TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN NHẤT TRUNG QUỐC

Alibaba và các trang thương mại điện tử Taobao.com, 1688.com là gì?

 

Alibaba (chữ Hán:  阿里巴巴集团控股有限公司) là một tập đoàn thương mại điện tử cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng, doanh nghiệp tới người tiêu dùng và doanh nghiệp với doanh nghiệp dịch vụ bán hàng thông qua cổng thông tin điện tử. Tập đoàn cũng cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm và dịch vụ điện toán đám mây được Mã Vân thành lập vào năm 1999, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

 

Website tiếng Anh alibaba.com chuyên về thương mại B2B, đặc biệt cho các khách mua quốc tế muốn giao thương với các khách bán Trung Quốc. Từ năm 2010, Alibaba.com bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu bằng việc cho phép các doanh nghiệp nước ngoài có thể khai thác và sử dụng như doanh nghiệp trung quốc. Alibaba.com là một website dạng định hướng tìm kiếm như google nhưng chuyên về mua bán xuất nhập khẩu (Tức là nếu cần nhập bất kỳ sản phẩm nào, chỉ cần dùng từ khóa vào mục tìm kiếm trên web thì người dùng sẽ có được những thông tin chuyên ngành về sản phẩm và nhà cung cấp). Website tiếng Trung Quốc chinese.alibaba.com tập trung vào thị trường B2B nội trong Trung Quốc và www.taobao.com là một site thương mại C2C cho các khách hàng Trung Quốc.

 

Tập đoàn Alibaba gồm các công ty con Alipay, Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo, Taobao, Tmall, UCWeb, AliExpress, Juhuasuan, 1688, Alimama, Ant Financial Services Group, Cainiao.

 

Taobao (淘宝网)

 

Thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, Taobao hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng (C2C), bằng cách cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online để nhắm đến các khách hàng ở những khu vực nói tiếng Hoa (Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan) cũng như ở nước ngoài. Đến cuối năm 2010, số lượng thành viên đăng ký của mạng Taobao đã vượt quá con số 370 triệu, nắm giữ khoảng 80% thị trường mua sắm trực tuyến Trung Quốc.

Với khoảng 760 triệu sản phâm được liệt kê vào thời điểm năm 2013, Sàn giao dịch Taobao là một trong 10 trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới. Năm 2013, tổng khối lượng hàng hóa (GMV) của Sàn giao dịch Taobao và Tmall.com gộp lại vượt quá 1 ngàn tỉ nguyên, hơn tổng eBay và Amazon gộp lại.

Chủ gian hàng online có thể đăng món hàng cần bán với một mức giá cố định hoặc có thể thông qua hình thức đấu giá. Chỉ một tỉ lệ nhỏ giao dịch được thực hiện bằng hình thức đấu giá trong khi phần lớn hàng hóa được đăng bán với giá đã định sẵn. Khách mua hàng có thể phỏng đoán uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web, bao gồm thông số đánh giá, bình luận và khiếu nại từ khách trước đó.

Taobao giới thiệu nền tảng mới dành riêng cho B2C mang tên Taobao Mall để bổ sung cho sàn thương mại C2C. Taobao Mall tự củng cố là nơi cung cấp các thương hiệu chất lượng tốt cho khách hàng Trung Quốc. Vào tháng 11 năm 2010, Taobao Mall vận hành tên miền mới là Tmall.com, và đẩy mạnh vào hàng hóa ngành dọc và cải thiện trải nghiệm mua sắm. Nền tảng này trở thành mảng kinh doanh độc lập từ tháng 6 năm 2011, đến tháng 1 năm 2012 thì đổi tên thành Thiên Miêu (chữ Hán: 天猫, tên tiếng Anh: Tmall). Tháng 10 năm 2013, nó trở thành website được viếng thăm nhiều thứ 8 ở Trung Quốc.

 

1688.com

Trang thương mại điện tử 1688.com là trang thương mại được thành lập để kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Tức là, chỉ cung cấp hàng hóa số lượng lớn, chuyên sỉ các mặt hàng chỉ bán hàng khi đặt hàng đúng số lượng tối thiểu mà nhà cung cấp yêu cầu. Trong khi taobao.com bán hàng dù chỉ 1 sản phẩm.  Đồng thời thì giá cũng chênh lệch khá cao giữa taobao và 1688, trong khi 1688 cung cấp với giá sỉ rẻ hơn gấp đôi, gấp 3 lần so với taobao, hỗ trợ giá cho các cửa hàng bán buôn nhập hàng số lượng lớn về Việt Nam.

 

1688.com thật sự là một kho hàng hóa vô cùng đa dạng, phong phú với tất cả mọi mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, điện tử và linh kiện, đồ dùng văn phòng, gia đình…Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàng hóa trên 1688.com thường là mua để buôn bán. Nếu kinh doanh online, kinh doanh shop hàng nhỏ lẻ thì đây chính là một địa chỉ tuyệt vời để lấy hàng. Tại 1688.com, khách hàng sẽ được mua đồ trực tiếp của nhà xưởng (nhà sản xuất hàng hóa), tất nhiên là khách hàng sẽ được mua hàng với giá gốc thấp nhất mà không phải trải qua bất kì khâu trung gian nào. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tha hồ mua hàng theo 1 dây, nghĩa là mua bất kỳ loại hàng hóa nào với tất cả các màu, các size mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Lựa chọn mua hàng qua các trang thương mại điện tử là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, vì tiện lợi, ít tốn thời gian và rất tiết kiệm chi phí.

Hãy chọn cho mình những mặt hàng ưng ý và gọi ngay cho chúng tôi KT1688 Express sẽ làm bạn tuyệt đối hài lòng khi sử dụng dịch vụ

Hotline: 0886 770 886